Đèn học chống cận thị chất lượng tốt cho học sinh

Đèn học chống cận là một trong những thứ thiết yếu nhất trên bàn học của con cái chúng ta. Đầu tư một sản phẩm giá rẻ, chất lượng không tốt mang lại những hệ lụy sau này như gây cận thị hay các bệnh liên quan về da cho các bé. Do đó blog xin giới thiệu một vài yếu tố giúp các bạn có những thông tin bổ ích để từ đó tự lựa chọn cho bé yêu của mình những chiếc đèn bàn học chống cận thị đáng yêu chất lượng tốt.

Tiêu chuẩn kỹ thuật của đèn học chống cận thị.

Độ nhấp nháy của đèn bàn led.

Là sự thay đổi độ sáng của đèn học chống cận do nguồn điện đầu vào. Đặc điểm này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mắt của chúng ta, chúng gây ra rất nhiều triệu chứng như mỏi mắt, nhức đầu, chóng mặt… dẫn đến năng suất học tập và làm việc kém đi. Dựa vào đâu để mua đèn học có độ nhấp nháy thấp?

Một là theo thông tin của nhà sản xuất. Thông thường họ sẽ đảm bảo rằng đèn học giúp bảo vệ mắt – eye caring. Tham khảo thêm thông tin Ánh sáng nhấp nháy của đèn.

Hai là ta có thể đo được chỉ số này dựa vào các máy đo nhờ 2 thông số flicker index và tần số hoạt động của đèn chống cận thị. Các loại máy đo quang phổ này rất đắt trên thị trường hiện nay.

Các nhấp nháy có tần số từ 3hz-90hz là vùng nguy cơ chính đối với mắt. Ở vùng tần số này đèn chống cận cần đảm bảo Flicker% < 1% là ngưỡng an toàn. Ở vùng tần số cao hơn thì %Fliker cũng cao hơn tương ứng. Các bạn có thể xem thêm theo hình, %Fliker dưới đường màu xanh là an toàn cho mắt.

cơ sở lựa chọn đèn học

cơ sở lựa chọn đèn bàn học chống cận tốt nhất

Lumen (kiểm soát được độ chói sáng của đèn bàn led).

Lumen thường được ghi trên đèn học chống cận, tuy nhiên hiện này các nhà sản xuất lại sử dụng thuật ngữ công suất để thay thế. Công suất đèn nói lên mức độ tiêu thụ điện năng và bạn phải trả tiền điện hàng theo theo thông số này. Lumen là sản lượng ánh sáng phát ra từ đèn bàn học chống cận, các đèn led có hiệu suất chuyển đổi điện năng sang ánh sáng lớn hơn nhiều lần so với các đèn truyền thống. Để chuyển đổi công suất sang lumen, các bậc phụ huynh có thể tham khảo bảng bên dưới:

Tương đương năng lượng điện cho các loại đèn bàn học chống cận khác nhau 
Sản lượng ánh sáng tối thiểu (lumens) Tiêu thụ điện năng (watts)
Sợi đốt Huỳnh quang compact Đèn LED
200 25 3-5 3
450 40 9 -11 5 -8
800 60 13 -15 8 -12
1.100 75 18-20 10 -16
1.600 100 24-28 14 -17
2.400 150 30-52 24-30
3.100 200 49 32
4.000 300 75-100 40,5

 

Đối với các đèn phục vụ nhu cầu đọc sách, công việc hay học tập. Vùng chiếu sáng cần thiết khoảng 1m2. Nên lựa các đèn với lumen khoảng 500lm. Đối với các led, thì công suất nằm trong khoảng 5-12W. 

Tham khảo thêm Lumen là gì?

Nhiệt độ màu ( kiểm soát được vùng ánh sáng xanh).

Nhiều phụ huynh thường thắc mắc ánh sáng màu nào tốt cho mắt của học sinh? Các đèn bàn led bạn mua về nên có vùng nhiệt độ màu từ 2000K (vàng)-6500K (trắng). Tùy theo thời gian sử dụng mà ta thay đổi cho hợp lý. Vào ban đêm ta điều chỉnh vùng ánh sáng ở mức nhiệt độ màu thấp từ 3000K trở lại, tại vùng này ánh sáng xanh phát ra sẽ ít, giúp cho học sinh dễ ngủ hơn sau khi sử dụng đèn. Xem thêm thông tin nhiệt độ màu là gì?

Trong khi vào ban ngày nên chỉnh đèn ở vùng nhiệt độ màu cao sao cho phù hợp với ánh sáng tự nhiên để mắt không bị sốc khi có sự chênh lệch ánh sáng giữa đèn và ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng xanh là nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn nhịp sinh học của chúng ta. Nhiệt độ màu càng cao, vùng ánh sáng xanh càng mạnh. Trong khi học tập nên chọn đèn học chống cận thị có nhiệt độ màu phù hợp với mắt, cố gắng hạn chế vùng phát ra ánh sáng xanh vào ban đêm.

nhiệt độ màu

nhiệt độ màu

Chỉ số hoàn màu.

Chỉ số hoàn màu (CRI – Color Rendering Index) là chỉ số phản ánh độ trung thực màu sắc của vật thể được chiếu sáng bởi đèn bàn led. Hầu như các đèn học chống cận led đều đảm bảo chỉ số này >80.

chỉ số hoàn màu của đèn học

Các loại bóng đèn bàn học phù hợp.

Các loại bóng đèn sợi đốt sử dụng nguồn điện đốt nóng dây tóc, khi đến một mức nào đó, dây tóc của bóng sẽ phát sáng. Tuy nhiên chỉ 5% nguồn năng lượng điện chuyển hóa thánh ánh sáng , 95% năng lượng điện còn lại chuyển hóa thành tia hồng ngoại (dưới dạng nhiệt) nên chúng không có khả năng tiết kiệm điện năng. Các bạn có thể đọc thêm Tia hồng ngoại là gì?

Đèn huỳnh quang ra đời là một bước tiến quan trọng trong ngành công nghệp chiếu sáng. Giúp con người tiết kiệm rất nhiều năng lượng tiêu thụ, tuy nhiên loại đèn này chứa các chất độc hại không tốt cho môi trường và phát ra bức xạ tử ngoại.

Đèn compact là dạng nhỏ gọn của đèn huỳnh quang compact nên chúng có đầy đủ các đặc tính đèn này. Ngoài ra còn có đèn Halogen, cũng là một dạng bóng đèn sợi đốt, đèn này hầu như các quốc gia khác đều không còn sử dụng.

Khi công nghệ ngày càng phát triển, bóng đèn led ra đời. Nó không chỉ giúp hạn chế việc tiêu thụ năng lượng qua mức như các đèn sợi đốt giúp tiết kiệm điện, cũng như việc phát ra các tia tử ngoại trong các đèn huỳnh quang.

Khi mua đèn học, ta nên ưu tiên mua đèn bàn led, giúp loại bỏ các bức xạ hồng ngoại, hay tử ngoại ảnh đến sưc khỏe của chúng ta.

Các tiêu chí giúp bạn lựa chọn đèn bàn học sinh chống cận tốt nhất.

Đèn bàn led có giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn bàn led với nhiều thương hiệu và giá cả khác nhau. Các loại đèn bàn chống cận đến từ Mỹ, Nhật, Hàn Quốc thường có giá cao hơn so với Trung Quốc hay Việt Nam.

Tuy nhiên với giá 250.000đ trở lại bạn có thể sở hiệu đèn mang thương hiệu Việt Nam như Rạng Đông rất chất lượng. Với tầm giá này đèn sẽ không có nhiều tính năng.

Với mức giá từ 250.000đ đến 750.000đ đèn sẽ có nhiều ưu điểm về công suất, các khớp xoay chuyển linh hoạt, chất liệu bền hơn, mang lại rất nhiều tiện lợi cho bạn với các nút điều chỉnh bằng cảm ứng, có thể điều chỉnh được các vùng nhiệt độ màu khác nhau tương ứng với các mức sáng có thể thay đổi.

Tầm giá trên 750.000đ sẽ tích hợp nhiều tính năng hiện đại như tích hợp các cổng sạc điện thoại, kết nối không dây với các thiết bị điện tử khác, vùng ánh sáng phát ra đạt chất lượng cao nhất, đèn bàn học led có trang bị pin sạc rất tiện lợi.

Loại ánh sáng nào phù hợp cho mắt?

Như đã đề cập trong vùng nhiệt độ màu, đối với đèn để bàn làm việc ở văn phòng thì nên chọn đèn ở nhiệt độ màu từ 5000K trở lên bởi vì vùng ánh sáng này kích thích não bộ tiết ra hóc môn Melatonin gây buồn ngủ, giúp tinh thần của chúng ta trở nên sảng khoái và tỉnh táo trong công việc.

Tuy nhiên đèn học chống cận thị dành cho học sinh thì nên chọn đèn có thể thay đổi được vùng nhiệt độ màu, từ 2000K đến 6500K. Vào ban ngày khi sử dụng đèn thì nên chọn vùng nhiệt độ màu cao, nó sẽ không có nhiều sự chênh lệch so với ánh sáng tự nhiên từ mặt trời nên mắt không có những phản ứng thay đổi đột ngột với ánh sáng.

Ban đêm các bạn nên chọn nhiệt độ màu thấp hơn khoảng 2000K đến 3000K là vùng ánh sáng vàng, tạo sự dịu mát cho mắt và ở vùng ánh sáng này có rất ít ánh sáng xanh do đèn bàn học led phát ra, sau khi sử dụng các bé sẽ dễ dàng đi ngủ hơn.

Tham khảo bài viết Ảnh hưởng của ánh sáng xanh đến mắt.

Thương hiệu nổi tiếng giúp bậc phụ huynh yên tâm hơn.

Rạng Đông.

Rạng Đông là doanh nghiệp sản xuất thiết bị chiếu sáng hàng đầu tại Việt Nam. Là doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển hệ sinh thái Led 4.0 với tiêu chí Xanh – Thông minh – Vì sức khỏe hạnh phúc con người và đặc biệt đưa ra các giải pháp trong nông nghiệp công nghệ cao.

Sản phẩm đèn học chống cận đến từ Rạng Đông được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày như nhà ở, học đường, văn phòng công sở hay chiếu sáng nhà xưởng, đường phố và trong các hoạt động nông nghiệp công nghệ cao hay trong ngư nghiệp.

Doanh nghiệp luôn đi tiên phong trong việc tạo ra sản phẩm đèn bàn chống cận tích hợp công nghệ hiện đại như điều khiển từ xa nhờ các kỹ thuật không dây, điều khiển bằng giọng nói hay các tính năng thay đổi màu sắc ánh sáng, sử dụng cảm biến, các pin năng lượng mặt trời…

Sản phẩm Rạng Đông có thể bố trí rất đa dạng nhiều vị trí như lắp trần, tường, treo, để bàn, hay các đèn phục vụ cho việc học tập, đọc sách, văn phòng có ánh sáng chuẩn giúp bảo vệ mắt.

Các bạn hoàn toàn yên tâm khi đầu tư tiền bạc vào sản phẩm đèn học chống cận thị đến từ Rạng Đông.

Bóng đèn Điện Quang.

Điện Quang được thành lập năm 1973 với ngành nghề kinh doanh chủ yếu tập trung vào lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện.

Sản phẩm đèn bàn chống cận của Điện Quang phân phối khắp các tỉnh thành trong cả nước và hiện đã có mặt trên 30 quốc gia và các vũng lãnh thổ như Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ.

Hiện tại Điện Quang đã làm chủ hoàn toàn việc sản xuất chip Led qua đó khép kín chuỗi sản xuất từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm đầu ra cho thị trường.

Ngày nay, để không tụt lại phía sau thì các sản phẩm đèn bàn của Điện Quang luôn tích hợp các tính năng mới nhất, tiên tiến nhất trên thế giới để phục vụ nhu cầu người dùng ngày càng khắt khe.

Do đó, sở hữu một chiếc đèn học chống cận Điện Quang là bạn đang sở hữu môt sản phẩm với đầy đủ các yếu tố hiện đại, tiện lợi và tiết kiệm điện năng nhất.

Đèn bàn học sinh Philip.

Philips là tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới với các sản phẩm về đồ gia dụng, y tế, thiết bị chiếu sáng.

Chip led Luxeon là một nhánh của thương hiệu Philips Lumiles, đơn vị phát minh ra chip led Xeon.

Sản phẩm đèn bàn, đèn đọc sách Philips luôn cho độ tin cậy cực kỳ cao. Hãng luôn không ngừng đổi mới để mang đến những giải pháp tuyệt vời cho người sử dụng

Đèn học chống cận Panasonic.

Panasonic quá nổi tiếng tại Việt Nam với phương châm giúp cho mọi người có một cuộc sống tốt hơn thông qua những sản phẩm kỹ thuật. Bên cạnh các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, tivi, pin sạc thì hãng cũng tập trung vào mảng chiếu sáng như đèn chống cận Panasonic, đèn làm việc.

Khi lựa chọn hãng thì bạn sẽ không còn bận tâm các câu hỏi về chất lượng nữa.

Xuất xứ của đèn học chống cận.

Các loại đèn học chống cận đến từ Nhật hay Mỹ luôn đáp ứng các tiêu chuẩn cao. Tuy nhiên một số công ty Mỹ có nhà máy sản xuất tại Trung Quốc như TaoTronics nhưng toàn bộ dây chuyền sản xuất và tiêu chuẩn đi kèm luôn đảm bảo trước khi sản phẩm được xuất xưởng và đem đi tiêu thụ. Các loại đèn đến từ Hàn Quốc như Cogylight cũng là sản phẩm rất đáng đồng tiền bát gạo.

Cần hạn chế sử dụng các loại đèn học chống cận trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc, không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cho đôi mắt. Người tiêu dùng sẽ bị thiệt rất nhiều khi dùng sản phẩm này.

Loại bóng đèn.

Như đã đề cập ở trên, chúng ta nên ưu tiên sử dụng đèn led, chúng có khả năng tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, ánh sáng phát ra liên tục và không chứa các chất độc hại, không bức xạ hồng ngoại hay tử ngoại làm ảnh hưởng đến các bé.

Công suất hay quang thông của đèn.

Tham khảo tiêu chuẩn kỹ thuật của đèn học chống cận.

Chế độ bảo hành.

Các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng thường có thời gian bảo hành từ 12 tháng đến 24 tháng. Các đèn khác thì sẽ ít hơn tầm 3 đến 6 tháng. Không gì bực bội hơn khi mua đèn không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa không sử dụng được vừa tiết mất tật mang.

Trước khi mua đèn cần xem tư vấn kỹ để có thể có được sản phẩm mà mình ưng ý nhất.

Top các đèn học chống cận tốt nhất hiện nay.

Đèn học chống cận giá rẻ chất lượng.

Đèn bàn bảo vệ thị lực Điện Quang ĐQ DKL14.

Đèn bàn học ĐQ DKL14

Đèn học chống cận ĐQ DKL14

Đèn được sản xuất tại công ty Điện Quang được đánh giá cao trên thị trường theo khuyến cáo của hãng thì đèn học chống cận này giúp bảo vệ thị lực cho mắt là sự lựa chọn hợp lý cho bạn.

Với công suất đèn led 5W (cho lumen khoảng 500) thích hợp cho nhu cầu học tập, đọc sách… Ngoài ra thân đèn được thiết kế hiện đại dạng lò xo dễ dàng thu gọn sau khi dùng, tiết kiệm diện tích và tiết kiệm điện.

Đèn sử dụng bóng led phát ra ánh sáng tự nhiên phát ra liên tục có màu trắng ấm có nhiệt độ màu 2700K, hạn chế vùng ánh sáng xanh gây hại cho người sử dụng.

Dễ dàng thay thế bóng đèn khác khi hư hỏng do đuôi đèn chuẩn E27 phổ biến trên thị trường, có thể tìm thấy mọi cửa hàng điện. Lưu ý thay bằng bóng led đúng công suất, tránh thay những bóng có công suất lớn hơn.

Đèn sử dụng chao đèn giúp tập trung vùng ánh sáng, không gây chói lóa.

Sử dụng đèn led giúp tiết kiệm điện năng và không phát ra các bức xạ có hại cho cơ thể.

Đèn cho độ bền cao, trên 30.000 giờ.

Điện áp sử dụng 220V/50Hz

Mua hàng tại Shopee

Đèn bàn chống cận 5W LED Rạng Đông – RL14.LED tiết kiệm điện năng.

Đèn bàn học Rạng Đông - RD14.LED

Đèn học chống cận Rạng Đông – RD14.LED

Đèn mang thương hiệu Rạng Đông của Việt Nam luôn được chú ý vì giá rẻ và phù hợp nhu cầu sử dụng. Các bạn nên ưu tiên mua sản phẩm của người Việt.

Đèn với công suất 5W tiết kiệm điện tương ứng với độ rọi trên mặt bàn khoảng 600lux rất phù hợp để đặt trên bàn học, bàn làm việc với chất lượng ánh sáng phát ra liên tục không gây mỏi mắt.

Đèn sử dụng chip led Samsung phù hợp tiêu chuẩn IEC 62471 về ánh sáng xanh, không ảnh hưởng đến giác mạc, võng mạc của con người. Ngoài ra CRI = 85 cũng là điểm cộng của đèn.

Đèn không chứa thủy ngân và hóa chất độc hại, không phát ra các bức xạ an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn của Việt Nam (TCVN) và tiêu chuẩn Quốc tế (IEC).

Đèn học chống cận này có thể chỉnh góc ngẩng phù hợp với vị trí để không gây chói lóa cho mắt, có thể thu gọn kích thước khi không sử dụng.

Điện áp sử dụng: 220V/50Hz.

Độ bền cao: 15000 giờ.

Mua hàng tại Shopee

Đèn học chống cận MONSKY DPX07 + bóng LED chống cận ASIA.

Đèn bàn học MONSKY DPX07

Đèn học chống cận MONSKY DPX07

Đèn sử dụng bóng Led có khả năng chống cận ASIA tiết kiệm điện có chip led được nhập từ Đài Loan có tuổi thọ lên đến 40000 giờ.

Đèn không hại mắt vì ánh sáng phát ra liên tục không nhấp nháy, với bóng đèn có kết cấu bằng nhôm và mica chịu va đập mạnh không bị vỡ. Đèn học chống cận không phát sinh nhiều nhiệt, nên rất an toàn cho em bé không lo bị bỏng khi chạm vào đèn .

Vùng sáng phát ra là ánh sáng trắng vàng, không có ánh sáng xanh gây hại. Chuẩn đuôi đèn E27 dễ dàng thay thế bóng khi hư hỏng

Thân đèn với chất liệu thép cứng được sơn tĩnh điện kết hợp với đế vững chãi, giữ đèn luôn ổn định. Có thể chỉnh góc ngẩng phù hợp với người sử dụng

Sử dụng nguồn điện 220V/50Hz

Mua hàng tại Shopee

Đèn học chống cận để bàn với giá tầm trung.

Đèn học chống cận TaoTronics TT-DL02.

Đèn để bàn học TaoTronics TT-DL02

Đèn để bàn học TaoTronics TT-DL02

Đèn học chống cận Taotronics TT-DL02 cho ra ánh sáng tự nhiên không nhấp nháy, không gây mỏi mắt tiết kiệm điện được đánh giá cao. Đèn được trang bị bóng led cho công suất 14W giúp ta có nhiều lựa chọn trong việc điều chỉnh ánh sáng phù hợp nhu cầu.

Với 4 chế độ màu nằm trong giải nhiệt độ màu từ 2700K-6500K tương ứng với các nhu cầu khác nhau như đọc sách,học tập (lựa chọn vùng ánh sáng có nhiệt độ màu cao, dạng sáng trắng), giải trí, ngủ (vùng ánh sáng có nhiệt độ màu thấp hơn, dạng sáng vàng). Tương ứng với 4 chế độ màu là 5 cấp độ chiếu sáng.

Phần thân đèn có 3 góc điều chỉnh linh hoạt để giúp người sử dụng dễ dàng chuyển hướng chiếu sáng. Chân có thể xoay 180 độ kết hợp với thân đèn có thể chỉnh góc tối đa 40 độ. Sau khi chỉnh 2 góc này thấy không phù hợp, bạn có thể chỉnh góc ngẩng đèn thì đảm bảo đèn học chống cận chiếu sáng linh hoạt và không gây chói lóa.

Tích hợp thêm cổng sạc USB trên đèn rất tiện lợi vừa sạc điện thoại vừa làm việc khác. Bộ hẹn giờ tự động tắt sau 1 giờ nếu không sử dụng và có thể lưu lại trạng thái của đèn trước đó.

Đèn học chống cận mang thương hiệu Mỹ, sản xuất tại Trung Quốc nhưng bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Ngoài ra với hệ thống bảng điều khiển thông minh cho phép bạn thoải mái tự điều chỉnh các thông số như mức độ ánh sáng, cường độ sáng, hẹn giờ…

Mua hàng tại Shopee

Đèn để bàn học TaoTronics TT-DL038.

Đèn bàn học sinh TaoTronics TT-DL038

Đèn học chống cận TaoTronics TT-DL038

Đèn led tích hợp mạch điều khiển bên trong đèn đảm bảo không bị nhấp nháy khó chịu và có khả năng chống cận.

Đèn cho ra công suất 12W khá tiết kiệm điện đáp ứng hầu như tất cả các yêu cầu như học tập, làm việc, giải trí, ngủ…

Đèn học chống cận có 5 chế độ màu và 5 mức độ sáng khác nhau cho bạn lựa chọn. Đây luôn là đặc điểm nổi trội của đèn TaoTronics

Đèn xoay chân đế 180 độ cũng như phần thân đèn có thể điều chỉnh góc 180 độ giúp bạn có góc đọc sách hay học tập hoàn hảo.

CRI = 90 phản ánh tốt độ trung thực vật thể được chiếu sáng.  

Với dải nhiệt độ màu từ 2800-6500K và 5 cấp độ sáng khác nhau, đèn học chống cận giúp bạn luôn linh động chọn lựa độ chiếu sáng phù hợp trong điều kiện ban ngày cũng như ban đêm.

Có chế độ cài giờ tự động tắt để tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ đèn.

Đèn mang thương hiệu Mỹ, sản xuất tại Trung Quốc hàng đạt tiêu chuẩn cao. Đèn luôn được đánh giá cao

Độ bền cao: 50000 giờ

Đèn có tích hợp tính năng sạc nhanh không dây cho Iphone và Samsung

Có chế độ đèn ngủ để có giấc ngủ thoải mái hơn.

Mua hàng tại Shopee

Đèn bàn học TaoTronics TT-DL01.

Đèn bàn học TaoTronics TT-DL01

Đèn bàn học TaoTronics TT-DL01

Tham khảo thông tin tại Shopee

Đèn học chống cận phân khúc cao cấp.

Đèn bàn Philips LED Eyecare Strider 66111.

Đèn bàn học sinh Philips LED Eyecare Strider

Đèn học chống cận Philips LED Eyecare Strider

Đèn bàn Philip hoàn toàn không nhấp nháy nên không gây mỏi mắt, sử dụng công nghệ kính tổ ong, lưới lục giác hexagon tăng hiệu quả chiếu sáng và giảm thiểu chói do bị phản chiếu.

Đèn được trang bị bóng led có công suất 7.2W đạt tiêu chuẩn về độ sáng tối đa cho một chiếc đèn học chống cận, làm việc.

Đèn học Philip này tạo ra một môi trường ánh sáng tự nhiên học tập hoàn hảo với không gian ánh sáng tốt nâng cao hiệu suất học tập.

Đèn cho độ hoàn màu trung thực, phản ánh đúng hình ảnh vật chiếu sáng.

Đèn học chống cận Philip Strider có thiết kế hiện đại đèn nền kép giúp hạn chế chói lóa.

Đèn hoàn toàn không có chứa ánh sáng xanh. Vì sử dụng bóng led nên đèn rất tiết kiệm điện

Có thể điều chỉnh 4 mức sáng khác nhau bằng nút cảm ứng ở chân đèn.

Đèn led để bàn Philips không chứa chất độc hại, không phát ra các bức xạ tử ngoại, bóng đèn không nóng giúp bảo vệ mắt tốt hơn và có độ bền cao.

Bên cạnh các tính năng chính, đèn cũng có thiết kế gọn gàng, phù hợp để trên bàn học hay làm việc, đèn có màu sắc bên ngoài trang nhã, tinh tế làm đẹp thêm góc học tập hoặc khu vực làm việc. Đèn được đánh giá rất cao trên thị trường hiện nay.

Mua hàng tại Shopee

Đèn học chống cận CogyLight.

Đèn bàn học CogyLight

Đèn học chống cận CogyLight

Tham khảo thông tin tại Shopee

Một số lưu ý khi sử dụng đèn.

  • Hạn chế sử dụng đèn học chống cận trong một thời gian dài rất không tốt cho người sử dụng đồng thời tuổi thọ của đèn cũng giảm đi. Thời gian sử dụng tối ưu khoảng 50 phút rồi nghỉ ngơi 10 phút. Như vậy đôi mắt của bé sẽ được nghỉ ngơi và đèn cũng không tỏa nhiều nhiệt.
  • Ưu tiên sử dụng loại đèn kèm adapter sử dụng nguồn 5V sẽ an toàn với người sử dụng hơn các đèn cắm nguồn điện trực tiếp 220V.
  • Cần tập thói quen sử dụng đèn có nhiệt độ màu cao hơn chút vào ban ngày và ban đêm thì giảm xuống để phù hợp với môi trường xung quanh.
  • Thường xuyên lau chùi vệ sinh đặc biệt là phần bóng đèn để luôn cho ra chất lượng ánh sáng tốt nhất. Khi lau nhớ sử dụng khăn mềm, khô tránh sử dụng khăn ướt để lau đèn.
  • Điều chỉnh hướng chiếu sáng để đèn không rọi trực tiếp vào mắt hay bị phản xạ từ mặt bàn lên mắt.

Từ việc điểm qua các tiêu chuẩn kỹ thuật cơ bản đến việc chọn lựa loại bóng đèn cũng như giới thiệu một vài hãng đèn nổi tiếng qua đó giúp các bạn có những thông tin bổ ích để tham khảo giúp các bạn chọn lựa cho con cái mình một chiếc đèn học chống cận tốt nhất. Các bạn có thể đọc thêm tại đèn bàn.

Tác giả: Tăng Đạt 

Bạn hãy chia sẽ bài viết này nếu thấy hữu ích.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x