Đánh giá đèn để bàn làm việc Philips Spade 71662

Đèn để bàn làm việc Philips Spade có ánh sáng phát ra không nhấp nháy, chỉ số hoàn màu cao, độ rọi đảm bảo, thiết kế đẹp. Đây là một sản phẩm rất đáng tiền để các bạn đâu tư cho con cái. Cụ thể hơn mời tham khảo bài viết dưới đây.

Đèn để bàn làm việc Philips Spade 71662 - Phúc Đức Lighting

Đèn để bàn làm việc Philips Spade 71662.

Lý thuyết.

Frequency: tần số của nguồn điện đi qua led, được phát ra từ mạch led driver có bên trong thân đèn, tần số càng cao thì khả năng ảnh hưởng của Flicker đến sức khỏe càng thấp ( mức ngưỡng trên 160Hz thường ít gây tổn thương). Tần số này hoàn toàn khác với tần số 50Hz của điện lưới ta đang sử dụng.

Pct Flicker: Percentage Flicker, thông số này dùng để so sánh giữa điểm có cường độ sáng mạnh nhất và điểm cường độ sáng yếu nhất trong một chu kỳ. Thông số này càng cao thì nguy cơ với sức khỏe của chúng ta càng lớn.

Flicker Idx: Flicker index, dùng để so sánh phạm vi (phần diện tích) cường độ sáng mạnh nhất và phạm vi cường độ sáng yếu nhất trong một chu kỳ, Flicker Idx càng nhỏ càng tốt. Nó hoàn toàn khác với Pct Flicker là so sánh giữa 2 điểm cao và thấp.

Có thể bạn quan tâm Đèn đọc sách sử dụng bóng led.

SVM: Stroboscopic Visibility Measure, giá trị đo được càng cao thì nguy cơ ảnh hưởng càng lớn. Thông số này chủ yếu đo kiểm trong các nhà máy, các đơn vị sản xuất.

Stroboscopic là hiện tượng quang học khi một vật thể xoay tròn với tốc độ cao nhưng mắt chúng ta sẽ cảm giảm giống như vật thể này đứng yên hay thậm chí quay ngược (giống như bánh xe ôtô đang chạy trên đường).

Bạn thử hình dung trong một xưởng gỗ, một máy cưa đang chạy, tuy nhiên do hiệu ứng Stroboscopic này, người công nhân dường như cảm thấy lưỡi cưa đang đứng yên và như vậy sẽ cực kỳ nguy hiểm khi họ vô tình chạm vào.

Flicker Risk: đồ thị thể hiện nguy cơ của ánh sáng nhấp nháy

  • Vùng màu đỏ: vùng nguy hiểm (nếu Pct flicker nằm trong vùng này tốt nhất bạn nên bỏ đèn này đi và thay đèn mới chất lượng hơn)
  • Vùng màu xanh: vùng an toàn
  • Vùng màu vàng: vùng có nguy cơ

CCT: Correlated Color Temperature, nhiệt độ màu tương quang.

CRI: Color Rendering Index, chỉ số hoàn màu.

Lux: độ rọi.

Tham khảo tiêu chuẩn IEEE 1789-2015

Đèn để bàn làm việc Philips Spade có phát ra ánh sáng nhấp nháy không?

Khi mua đèn bàn, điều tôi luôn quan tâm để ý nhất là đèn phải không phát ra ánh sáng nhấp nháy. Điều này sẽ giúp bảo vệ cho đôi mắt khỏi những ảnh hưởng xấu với những hậu quả gây ra như cận thị, mỏi mắt, thậm chí nhức đầu, buồn nôn…

Tôi đã sử dụng máy đo và kiểm chứng đèn này hoàn toàn không có ánh sáng nhấp nháy.

Flicker đèn để bàn làm việc Philips Spade - Phúc Đức Lighting

Flicker đèn để bàn làm việc Philips Spade.

Mặc dù chỉ số Pct Flicker bằng 0.22% tuy nhiên do biên độ của chúng quá nhỏ (0.0007) không đủ để gây ra những tổn hại nhất định, do đó đèn Philps Spade đã vượt qua đánh giá này.

Chỉ số hoàn màu của đèn để bàn làm việc Philips Spade có Ra > 80 không?

Nếu chỉ số hoàn màu thấp, tính trung thực màu sắc vật thể được chiếu sáng sẽ giảm đi lúc này các bạn sẽ không còn nhìn thấy đúng màu sắc thật của chúng, điều này làm giảm đi chất lượng ánh sáng của đèn.

Chỉ số hoàn màu đèn để bàn làm việc Philips Spade

Chỉ số hoàn màu đèn để bàn làm việc Philips Spade.

Kết quả nhận được từ máy đo cho thấy đèn đã vượt qua tiêu chí này khi có chỉ số hoàn màu CRI = Ra = 87.9.

Ngoài 2 đặc điểm trên chúng ta còn quan tâm đến các chỉ số khác như nhiệt độ màu, độ rọi lux. Theo các kết qua đo được thì nhiệt độ màu là CCT = 6614 phát ra ánh sáng trắng lạnh cận với ngưỡng trên khuyến cáo (nên dùng các loại đèn có chỉ số nhiệt độ màu từ 2800K đến 6500K).

Độ rọi lux = 2984 cũng đảm bảo vượt ngưỡng tối thiểu cần phải có. Do đó với những đánh giá sơ bộ trên thì đây là đèn phù hợp để sử dụng.

Thông số cơ bản đèn để bàn làm việc Philips Spade

Thông số cơ bản đèn để bàn làm việc Philips Spade.

Các đánh giá khác của đèn để bàn làm việc Philips Spade. 

Đèn sử dụng bóng led với chao đèn giúp phân tán ánh sáng đều các hướng.

Sử dụng nguồn adaptor nên an toàn hơn so với các loại đèn sử dụng điện lưới trực tiếp 220V.

Đèn tiết kiệm năng lượng điện, tuổi thọ cao. Không phát ra các bức xạ tử ngoại cũng như không chứa các hóa chất độc hại.

Đèn có thiết kế rất đẹp, chân đèn chắc chắn không lo đỗ ngã.

Có thể bạn quan tâm Đánh giá đèn bàn học Điện Quang LDL04.

Hạn chế:

Sử dụng công tắc cơ, không hiện đại hơn so với các loại đèn sử dụng công tắc cảm ứng chạm.

Đèn không tích hợp các tính năng như sạc USB, điều khiển không dây.

Chỉ có duy nhất một góc chỉnh hướng ánh sáng tại cổ đèn, khá bất tiện khi cần tập trung hướng sáng vào một điểm cố định nào đó.

Đèn chỉ có duy nhất một chế độ màu ánh sáng và một chế độ sáng.

Không tích hợp pin sạc dự phòng nên không thể dùng trong trường hợp cúp điện. Đây là một điểm yếu khá lớn so với các loại đèn khác trên thị trường hiện nay.

Xem chi tiết sản phẩm tại Shopee

Trên đây là những đánh giá khá chi tiết đèn bàn làm việc Philips Spade, nhìn chúng đèn đảm bảo chất lượng, phù hợp để học tập, làm việc hoặc đọc sách. Các bạn có thể tham khảo các loại khác tại chuyên mục Đèn bàn.

Tác giả: Tăng Đạt.

Bạn hãy chia sẽ bài viết này nếu thấy hữu ích.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x